402 lượt xem

5 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Tường Nước Sân Vườn Đẹp Hợp Phong Thủy

Vệ sinh tường nước đúng cách

Tường nước là một trong những tiểu cảnh sân vườn nổi bật vừa gây được ấn tượng lại mang tới một cảm giác thoải mái thư giãn khi lắng nghe tiếng nước chảy. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số điều sau nếu như đang có ý định thiết kế tường nước sân vườn.

5 Yếu tố cần nắm để sở hữu thiết kế tường nước đẹp

Để sở hữu một thiết kế tường nước vừa đẹp lại hợp phong thủy thì bạn cần quan tâm đến các điều sau:

Tốc độ dòng chảy của nước

Vì là tiểu cảnh nước nhân tạo nên bạn có thể điều chỉnh tốc độ chảy của nước theo ý muốn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào vị trí và bối cảnh xung quanh. Các thác nước nhanh mang đến sự mãnh mẽ với âm thanh sôi động nên sẽ thích hợp với các diện tích lớn, thác cao. Tuy nhiên dòng nước chảy nhẹ nhàng, uyển chuyển với các khúc quanh co khiến chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và yên bình hơn

Tường nước sân vườn đẹp
Tường nước sân vườn đẹp

Vị trí đặt và số lượng

Gia chủ có thể gắn trực tiếp trên tường đồng thời dành ra một phần không gian để làm hồ chứa bên dưới. Chính vì thế không tốn quá nhiều diện tích mà còn mang đến một không gian mát mẻ và ấn tượng cho nhà bạn.

Tuy nhiên không phải vì thế mà lạm dụm đặt quá nhiều tường nước trong khuôn viên nhà. Chỉ nên thiết kế 1 cái mà thôi, quá nhiều và đặt tại các nơi khác nhau khiến phân tán năng lượng tích cực của nước trong yếu tố phong thủy.

Hướng đặt thác nước

Thác nước mang yếu tố Thủy trong ngũ hành vì thế việc lựa chọn hướng đặt ảnh hướng rất lớn trong phong thủy. Một số hướng mà bạn nên cân nhắc khi chọn vị trí đặt tường nước là

  • Hướng Đông: biểu tượng cho gia đạo và sức khỏe
  • Hướng Bắc: tốt cho đường danh vọng và sự nghiệp
  • Hướng Đông Nam: biểu tượng cho giàu có và sự thịnh vượng

Không nên thi công hướng Nam vì hướng này đại diện cho lửa ( Hỏa ) xung khắc với nước ( Thủy ) trong ngũ hành nên không tốt cho sự nghiệp và sức khỏe gia đình.

Đèn trang trí

Sự kết hợp giữa dòng chảy nước với ánh sáng phát ra từ đèn giúp cho không gian trở nên sống động và nổi bật hơn trong sân vườn. Nên lựa chọn những mẫu đèn hắc tiểu cảnh hoặc đèn âm tường. Hiện nay có các loại đèn với nhiều màu sắc khác nhau giúp cho không gian sân vườn trở nên lung linh hơn.

Đèn trang trí tường nước
Đèn trang trí tường nước

Vật dụng trang trí thêm

Tường nước sẽ trở nên tự nhiên, gần gũi thiên nhiên hơn với các loại cây cảnh, cây chậu treo tường hay cây bụi, viền bên dưới. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm các tượng bằng đá, đồng để tô điểm thêm cho bức tường. Chất liệu có thể chọn gỗ, pha lê hay gạch nhiều màu sắc để làm cho tường nổi bật. Tuy nhiên cũng không nên dùng nhiều quá để tránh rối mắt.

Bên cạnh đó cần thiết lập thêm các đèn hắc sáng, đèn âm tường để giúp tường thác nổi bật hơn vào buổi tối, cũng thuận tiện cho bạn nhìn ngắm, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mõi.

Đảm bảo vệ sinh và tính ổn định của tường thác

Một điều cần lưu ý là việc dòng chảy của nước cần được đảm bảo hoạt động liên tục. Ngoài ra cần vệ sinh thường xuyên để khu vực tường không bị rong rêu, cành lá hay nước không bị dơ bẩn

Vệ sinh tường nước đúng cách
Vệ sinh tường nước đúng cách

Trên đây là một số lưu ý trước khi thiết kế tường nước trong sân vườn. Đây là một trong những tiểu cảnh nổi bật của thiết kế sân vườn châu âu vì vậy cần lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Giới thiệu đến các bạn công ty Ngũ Sắc chuyên thiết kế sân vườn theo nhiều phong cách khác nhau, bên cạnh đó là các tiểu cảnh tường nước, hồ cá koi, non bộ,…