462 lượt xem

6 Vật Liệu Trang Trí Sân Vườn Độc Đáo Và Ấn Tượng

Đèn đá sân vườn Nhật

Sân vườn của bạn hiện đang rất đơn giản và có phần tẻ nhạt? Bắt tay thay đổi sân vườn của mình với các vật liệu trang trí cực đơn giản. Một số món đồ trang trí sân vườn bạn có thể mua hoặc tự tay làm.

Gợi ý những chất liệu mới lạ dùng để trang trí sân vườn

Đây đều là những chất liệu vừa quen thuộc vừa gần gũi trong đời sống hàng ngày. Nhưng nếu biết cách sử dụng đúng cách sẽ giúp thiết kế sân vườn nhà bạn lung linh hơn.

Dây đèn cotton

Các chuỗi dây đèn bằng cotton với đủ màu sắc sẽ giúp cho sân vườn của bạn trở nên nổi bật và sinh động hơn. Điểm khác biệt giữa các dây đèn chất liệu cotton so với các dây đèn khác chính là tạo ra một không gian vintage và có phần thơ mộng hơn.

Dây đèn cotton trang trí sân vườn
Dây đèn cotton trang trí sân vườn

Tre trang trí

Tre là một trong những cây gắn liền với hình ảnh quê hương mộc mạc mà thân thuộc. Nếu khéo léo bạn có thể tạo ra nhiều món đồ trang trí sân vườn từ chất liệu tre như thác nước, chậu hoa, hàng rào, đèn, bàn ghế, chồi,…

Tre trang trí sân vườn
Tre trang trí sân vườn
Chậu trang trí bằng tre
Chậu trang trí bằng tre
Chòi sân vườn bằng tre
Chòi sân vườn bằng tre

Thủy tinh

Chất liệu thủy tinh luôn khiến thiết kế sân vườn của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Nếu lựa chọn phong cách hiện đại cho sân vườn của mình thì đừng bỏ qua chất liệu này nhé!

Đèn trang trí sân vườn
Đèn trang trí sân vườn

Bên cạnh những đèn trang trí bằng thủy tinh bán ở các cửa hàng, bạn có thể tự tạo ra các kiểu đèn độc đáo từ phế phẩm thủy tinh trong nhà của mình.

Đèn trang trí thủy tinh tự chế
Đèn trang trí thủy tinh tự chế

Trang trí sân vườn với chất liệu đá

Đá là một trong những chất liệu quen thuộc dùng để trang trí sân vườn. Bên cạnh các tảng đá cuội, đá vân may.. dùng để sắp xếp, tạo hình thì mẫu đèn đá lại trở nên quen thuộc hơn với những người yêu thích phong cách Nhật Bản.

Nếu bạn đang có ý định thay đổi sân vườn của mình trở theo hơi hướng Nhật Bản thì tuyệt đối đừng bỏ qua các kiểu đèn đá Nhật tuy đơn giản nhưng cực kì ấn tượng này nhé!

Đèn đá sân vườn Nhật
Đèn đá sân vườn Nhật

Nhựa

Xu hướng sống xanh hiện nay đang dần hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa để giúp cho môi trường thêm xanh. Nhưng nhựa lại là một trong những chất liệu không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì thế hãy tái sử dụng nó một cách đúng cách thay vì vứt bỏ bừa bãi nhé!

Tái chế chai nhựa trang trí sân vườn
Tái chế chai nhựa trang trí sân vườn

Hãy tái chế rác thải nhựa thành những vật phẩm trang trí sân vườn của bạn. Dùng chai nhựa tái chế chúng thành những chiếc chậu trồng cây xinh xắn. Hay dùng các vỏ xe để tạo thành ghế ngồi hoặc bàn nhỏ ở sân vườn,…

Gỗ

Tương tự như tre thì chất liệu gỗ luôn mang đến cảm giác ấm cúng và gần gũi. Đây cũng là một trong những chất liệu phổ biến nhất trong sân vườn với các kiểu dáng ghế gỗ khác nhau, xích đu, kệ đựng hoa, hàng rào hay các sàn ốp thanh lịch.

Hàng rào gỗ sân vườn
Hàng rào gỗ sân vườn

Trên đây là một số vật liệu trang trí sân vườn mà bạn có thể sử dụng từ những phế phẩm trong gia đình hoặc mua thêm từ các cửa tiệm để thay đổi khu vườn nhà mình trở nên xinh xắn và đẹp mắt hơn. Ngoài ra bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế – thi công sân vườn để được hỗ trợ và tư vấn nếu không có thời gian trang trí nhé!

Bài viết tham khảo: