526 lượt xem

Bí quyết chọn nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng

Chọn nhà thầu xây dựng

Bí quyết chọn nhà thầu xây dựng

Bạn đang có ý định thiết kế xây dựng lại ngôi nhà mới hay sửa, tân trang lại ngôi nhà.. Nhưng bạn chưa biết chọn nhà thầu nào uy tín để đặt niềm tin, xây dựng cho ngôi nhà của mình ?

Ngôi nhà mà bạn mơ ước do chính mình làm nên thực sự là một thành quả ngọt ngào cho những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Vì vậy đây sẽ phải là công trình mang đậm dấu ấn và phong cách của bạn. Đồng thời phải thực sự là “Mái ấm” của gia đình. Do đó ngôi nhà của bạn cần phải được thiết kế và thi công bởi những nhà thầu có năng lực, uy tín và trách nhiệm cao.

Chính vì vậy những nhà thầu mà bạn lựa chọn phải thực sự là những người có tâm thì bạn mới có thể an tâm. Do đó bạn cần phải có Bí quyết chọn nhà thầu xây dựng để chọn đúng nhà thầu. Điều gì có thể sẽ xảy ra nếu bạn chọn nhầm một nhà thầu xây dựng thiếu năng lực. Không có trách nhiệm, uy tín… ? Làm thế nào để có thể chọn đúng nhà thầu xây dựng uy tín ? Hãy cùng Vatlieu.org tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Một số điều cần lưu ý khi chọn thầu xây dựng

Hiện nay bên cạnh các nhà thầu chất lượng, cũng có không ít nhà thầu làm ăn manh mún, chụp giựt. Không ít khách hàng đã phải “ôm hận” khi lựa chọn phải một nhà thầu kém chất lượng. Khi ký hợp đồng, họ hứa hẹn rất nhiều. Nhưng khi vấn đề phát sinh thì họ lặn mất tăm. Dưới đây là 5 điều bạn cần phải lưu ý!

Chọn nhà thầu xây dựng có trình độ và kinh nghiệm

Cách lựa chọn nhà thầu của đa số người hiện nay là nhờ người thân giới thiệu hoặc thông qua các mối quan hệ. Nhưng không thể biết thực chất năng lực xây dựng của họ như thế nào?

Nhà thầu uy tín là nhà thầu có đầy đủ đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ nhân công lành nghề. Họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng làm việc hết mình để đem lại phương án tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nên chọn nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực nhà của bạn chuẩn bị xây. Chẳng hạn nhà thầu chuyên xây dựng nhà ở, nhà thầu chuyên xây dựng nhà cao tầng, nhà thầu chuyên xây dựng nhà xưởng… mỗi lĩnh vực sẽ có chuyên môn khác nhau.

Đội ngũ thầu xây dựng

Đội ngũ thầu xây dựng

Những nhà thầu xây dựng có nhiều kinh nghiệm thi công. Họ luôn có các bộ phận quản lý có tâm với nghề, có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và thợ thi công lành nghề. Họ giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công xây dựng nên ưu tiên lựa chọn.

Vì họ đảm bảo các yếu tố về an toàn, kỹ thuật cho ngôi nhà của bạn và có phương án thi công tối ưu giúp tiết kiệm chi phi xây nhà. Tham khảo những công trình mà nhà thầu đó đã từng thi công cũng là việc rất quang trọng. Chúng ta có thể hỏi địa chỉ cụ thể, tên chủ nhà và số điện thoại để bạn liên lạc trực tiếp và hỏi những chủ nhà mà họ đã từng thi công. Đây cũng là một cách giúp bạn tìm được nhà thầu xây dựng uy tín.

Chọn nhà thầu xây dựng về cách giao khoán

Xây nhà phần thô: Nghĩa là chủ nhà giao cho nhà thầu lo vật liệu phần thô và nhân công trọn gói, đối với hình thức này chủ nhà phải có thời gian và hiểu biết về lựa chọn các loại vật tư hoàn thiện, đây cũng là hình thức giao thầu khá phổ biến hiện nay. Nhiều chủ nhà khi giao thầu theo hình thức này được chúng tôi tư vấn rất kỹ nên họ yên tâm về lựa chọn vật liệu hoàn thiện.

Xây nhà trọn gói: Nghĩa là chủ nhà giao cho nhà thầu toàn bộ vật liệu với nhân công trọn gói. Với hình thức giao thầu này thì chủ nhà sẽ đỡ phải mất quá nhiều thời gian để luôn túc trực mỗi khi có người làm tại công trình. Mọi việc xây nhà của bạn hãy để nhà thầu đảm nhiệm, thỉnh thoảng bạn cũng cần kiểm tra các loại vật tư thi công theo hợp đồng cũng như tiến độ thi công của nhà thầu có đảm bảo so với thanh toán của bạn cho nhà thầu hay không.

Chọn nhà thầu xây dựng về tiêu chí thời gian

Đây là yếu tố khá quan trọng vì nó thể hiện trách nhiệm của nhà thầu đối với công trình, sản phẩm của mình. Tránh trường hợp họ điều động công nhân kiểu “bốc thuốc” nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ và chất lượng ngôi nhà.

Vậy nên bạn cần thỏa thuận với nhà thầu xây dựng về thời gian thi công từng hạng mục. Cũng như tổng thời gian thi công toàn bộ công trình trong hợp đồng. Đồng thời căn cứ vào bảng tiến độ này bạn có thể chuẩn bị kế hoạch tốt nhất về tài chính. Thanh toán cho nhà thầu theo từng đợt cũng như đôn đốc nhà thầu xây nhà theo tiến độ đã được vạch ra.

Chọn nhà thầu xây dựng

Chọn nhà thầu xây dựng về tiêu chí giá

Vấn đề giá xây nhà bạn khoan hãy quan tâm hàng đầu khi nhận báo giá. Hãy quan tâm đến cách tính diện tích xây dựng của nhà thầu như thế nào ? Nếu xây nhà theo hình thức khoán trên diện tích xây dựng. Hoặc xem cách tính khối lượng như thế nào đối với xây nhà theo hình thức có hồ sơ dự toán đầy đủ. Sau đó là các loại vật tư được sử dụng cho việc xây nhà của bạn như thế nào ? Rồi mới tiến hành so sánh giá giữa các đơn vị nhà thầu xây nhà với nhau. Qua đó tìm cho mình nhà thầu có giá xây nhà tốt nhất.

Đối với các nhà thầu có giá xây nhà thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Vì vậy bạn cần phải chú ý đến những đơn vị này. Bởi có nhiều nhà thầu họ sẽ rút ruột công trình để bù lại cái giá thấp kia. Hoặc viện cớ phát sinh này nọ để tính thêm chi phí. Nếu chủ nhà quá khó khăn họ sẽ bỏ ngang công trình. Mỗi khi nhà thầu bỏ ngang như vậy thiệt hại chắc chắn sẽ thuộc về chủ nhà.

Thái độ và trách nhiệm của nhà thầu

Dù nhà thầu có đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí trên mà lại thiếu tinh thần trách nhiệm. Có thái độ làm việc kém thì bạn cũng phải hết sức cân nhắc. Vì quá trình làm nhà sẽ kéo dài trong một thời gian nhất định. Bạn sẽ tiếp xúc với họ khá nhiều. Chính vì vậy cần chọn cho mình một nhà thầu có tinh thần trách nhiệm cao.  Luôn hết mình vì khách hàng để có được ngôi nhà mơ ước.

Bí quyết chọn nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng
5 (100%) 3 votes