138 lượt xem

Các Kiểu Thiết Kế Sân Vườn Mới Lạ Dẫn Đầu Năm 2020

Sân vườn Việt đẹp

Thiết kế sân vườn giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn. Việc xung quanh khuôn viên ngôi nhà có nhiều cây cảnh, tiểu cảnh giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn đang có ý định sẽ cải tạo hay xây dựng lại sân vườn của mình nhưng chưa biết lên ý tưởng như thế nào ? Tham khảo ngay các gợi ý sau của chúng tôi .

Đâu là kiểu sân vườn phổ biến nhất hiện nay ?

Việt Nam ta từ khi mở cửa giao thương với các nước đã tiếp thu thêm nhiều điều mới mẻ trong nhiều lĩnh vực. Ở mãng cảnh quan sân vườn cũng thế, các kiến trúc sư luôn không ngừng cập nhật các xu hướng thiết kế mới trên thế giới để tạo ra các mẫu sân vườn độc đáo mang nét đặc trưng của từng đất nước. Cùng tìm hiểu một số mẫu sân vườn phổ biến hiện nay.

Sân vườn châu Âu hiện đại

Đây là kiểu sân vườn đề cao tính đối xứng, mạch lạc trong cách bố trí các tiểu cảnh trang trí. Vẫn đưa vào các yếu tố thiên nhiên nhưng được chế tác lại một cách hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều. Mọi tiểu cảnh trong sân vườn châu Âu đều trở nên cân xứng và mạch lạc với các đường nét dứt khoát, mạnh mẽ.

Mẫu sân vườn châu Âu cổ điển
Mẫu sân vườn châu Âu cổ điển
Thiết kế sân vườn châu Âu hiện đại
Thiết kế sân vườn châu Âu hiện đại

Một số tiểu cảnh thường thấy trong sân vườn châu Âu như tượng đá, đài phun nước, thác nước chảy mạnh, hồ bơi hay khu vực ghế ngồi với bàn ghế hoa văn uốn lượn cùng dàn hoa leo lãng mạn, thơ mộng.

Sân vườn Nhật Bản tịnh tâm

Những người yêu thích phong cách Nhật Bản đơn giản với bàn trà mang đến cảm giác yên bình và nhẹ nhàng, thư thái. Sân vườn Nhật Bản mang nhiều ý nghĩa sâu xa của Thiền tông. Sử dụng những vật liệu từ thiên nhiên sau đó được chế tác công phu qua các bàn tay của nghệ nhân trở thành những biểu tượng đặc trưng của văn hóa Nhật Bản.

Sân vườn Nhật Bản đẹp
Sân vườn Nhật Bản đẹp
Sân vườn sỏi đặc trưng của Nhật
Sân vườn sỏi đặc trưng của Nhật

Một số điểm nổi bật của sân vườn Nhật Bản như đèn đá, vườn trà, lối đi bằng đá, cách bố trí đá, sỏi trong sân vườn…

Sân vườn Trung Hoa

Các thiết kế sân vườn Trung Hoa với các tiểu cảnh mang đậm dấu ấn cổ kính của người Trung Quốc luôn mang lại cảm giác mới lạ, thanh tịnh đối với nhiều người. Ngày nay các mẫu sân vườn Trung Hoa đã được cách điệu lại cho phù hợp với xu thế, giảm bớt các chi tiết cổ điển nhưng nhìn chung vẫn dựa vào 3 yếu tố chính là : đá, nước và cây cảnh.

Mẫu sân vườn Trung Hoa ấn tượng
Mẫu sân vườn Trung Hoa ấn tượng
Thiết kế sân vườn Trung Hoa
Thiết kế sân vườn Trung Hoa

Sân vườn truyền thống Việt Nam

“ Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn” Có lẽ vì thế mà thiết kế sân vườn với những nét văn hóa đậm chất Việt Nam chưa bao giờ hết hot.

Việc lựa chọn mẫu sân vườn ngày giúp chúng ta nhớ về nguồn cội, những nét thanh bình, dân giã nhưng lại thân thuộc và đẹp mắt. Nếu chọn sân vườn truyền thống Việt Nam không thể thiếu hồ sen, ao cá, các chất liệu như gỗ, tre, nứa được tận dụng để tạo ra nhiều vật dụng trang trí sân vườn đẹp mắt như thác nước, bàn ghế, chậu đựng cây,….

Mẫu sân vườn truyền thống Việt Nam
Mẫu sân vườn truyền thống Việt Nam
Sân vườn Việt đẹp
Sân vườn Việt đẹp

Nhìn chung các mẫu thiết kế sân vườn đều có những đặc điểm nổi bật riêng. Việc lựa chọn phong cách nào tùy vào sở thích và phong cách của ngôi nhà tạo nên một tổng thể hợp lí và đẹp mắt.

Trên đây là một số mẫu sân vườn theo nhiều phong cách khác nhau với các tiểu cảnh đặc sắc và ấn tượng. Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để lựa chọn cho mình một sân vườn phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Tạo ra một không gian lý tưởng để bạn nghỉ ngơi và thư giãn cùng với gia đình mình.