140 lượt xem

Các Tiểu Cảnh Sân Vườn Châu Á Đặc Trưng Không Thể Thiếu

Tiểu cảnh sân vườn châu Á

Sân vườn châu Á với các nét đẹp Á Đông gần gũi và thân thuộc nên đã gây ấn tượng cho nhiều người. Bởi thế khi lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn họ đã ưu ái mẫu sân vườn này. Cùng chúng tôi điểm danh các tiểu cảnh sân vườn châu Á nổi bật nhất, gây được ấn tượng mạnh và không thể thiếu khi thực hiện.

Tiểu cảnh sân vườn châu Á nổi bật

Các thiết kế tiểu cảnh chính là những nhân tố nổi bật giúp định hình phong cách sân vườn của bạn. Đó có thể là tiểu cảnh nước hay khô với các tạo hình khác nhau làm cho khu vườn của bạn nổi bật hơn. Đối với thiết kế sân vườn châu Á thì bạn không thể bỏ qua các tiểu cảnh sau:

Hòn non bộ

Các thiết kế non bộ từ lâu đã là một nét đặc trưng nổi bật và là tiểu cảnh sân vườn châu Á không thể thiếu. Các thế núi khác nhau mang đến ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Với các tảng đá tự nhiên được chế tác lại một cách đẹp mắt, đây chắc chắn là tiểu cảnh giúp sân vườn của bạn nổi bật hơn rất nhiều.

Tiểu cảnh hòn non bộ
Tiểu cảnh hòn non bộ

Thác nước

Các thác nước với dòng chảy nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thanh bình và yên tĩnh. Thác nước châu Á có sự khác biệt rất rõ so với thác nước châu Âu trong việc điều chỉnh tốc độ dòng chảy của nước. Trong khi các thác châu Âu chảy mạnh mẽ thì các thác nước châu Á lại có phần nhẹ và chậm rãi hơn.

Bạn có thể lựa chọn kết hợp thác nước với các tiểu cảnh khác như non bộ, hồ cá hay các ống tre, trúc để thể hiện sự mộc mạc và thân thuộc.

Thác nước sân vườn mini
Thác nước sân vườn mini

Hồ cá

Từ lâu trong thơ ca Việt Nam hay các nước châu Á đều có nhắc đến các hồ cá như biểu thị sự bình yên và dân giả. Chính vì thế nó là một trong những tiểu cảnh nổi bật giúp khu vườn nhà bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

Ngày nay các thiết kế hồ cá đã được xây dựng một cách tinh tế và bắt bắt với tạo hình hồ sáng tạo. Bạn có thể lựa chọn cá nuôi tùy vào sở thích. Tuy nhiên Ngũ Sắc gợi ý cho bạn việc xây dựng hồ cá Koi trong sân vườn. Cá Koi được mệnh danh là “ quốc Ngư ” của Nhật Bản, mang lại nhiều yếu tố may mắn và tài lộc đến cho gia đình của bạn.

Hồ cá Koi sân vườn
Hồ cá Koi sân vườn

Tranh đá nghệ thuật cho tường

Sử dụng nguyên liệu chính là đá, với kích thước và màu sắc khác nhau chúng được những người thợ khéo léo tạo thành những bức tranh gắn trực tiếp trên tường. Những bức tranh có thể theo chủ đề thiên nhiên, trừu tượng mang đến sự sang trọng, mới lạ và tinh tế cho không gian vườn. Cũng giúp cho các bức tường không còn đơn điệu nữa.

Tranh đá ốp tường nghệ thuật
Tranh đá ốp tường nghệ thuật

Bàn ghế sân vườn

Đối với sân vườn châu Á thì các bàn ghế thường có chất liệu từ đá, gỗ hay lớn hơn là xây dựng trong những mái chòi lá. Đây sẽ là không gian để mọi người ngồi lại trò chuyện, đánh cờ, uống trà.

Đối với sân vườn Nhật Bản hay Trung Quốc thì những khu vực uống trà này sẽ có những đặc trưng riêng hơn nữa để thể hiện rõ văn hóa của họ.

Bàn ghế sân vườn
Bàn ghế sân vườn

Cây cảnh sân vườn

Bất kì sân vườn nào cũng không thể thiếu cây cảnh, sân vườn châu Á cũng không ngoại lệ. Có thể phân ra thành từng khu vực khác nhau:

  • Khu vực non bộ, hồ cá: chọn những cây nhỏ, không có tán hay dễ rụng lá để tránh lá rụng trên mặt hồ gây mất thẩm mỹ.
  • Khu vực bàn trà: lựa chọn những cây cao, bóng mát hay cây ăn trái để có thể vừa che mát vừa có trái ăn.
Cây cảnh sân vườn
Cây cảnh sân vườn

Ngoài ra khi chọn cây cho từng khu vực bạn còn phải tuân theo các nguyên tắc xa gần khác nhau. Về điều này bạn có thể tham khảo bài viết sau của Ngũ Sắc

Trên đây là một số tiểu cảnh sân vườn châu Á nổi bật mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trước khi thi công sân vườn của mình.