21 lượt xem

Kinh nghiệm lựa chọn đá trang trí tường hiện đại

Kinh nghiệm chọn đá trang trí hợp phong thủy

Đá trang trí tường hiện đang trở thành xu hướng được rất nhiều người lựa chọn trong các công trình kiến trúc hiện nay. Những loại đá trang trí không chỉ nổi bật bởi vẻ đẹp thẩm mỹ, hiện đại và sang trọng mà còn rất đa dạng các chủng loại phù hợp với từng không gian khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đá trang trí đúng. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm của chuyên gia qua các chia sẻ dưới đây.

Bí quyết lựa chọn đá trang trí tường mà bạn nên biết

Để lựa chọn được cho mình loại đá trang trí tường cầu thang, phòng khách,… chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân bạn cần có cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Dưới đây là một số những bí quyết lựa chọn đá trang trí mà bạn cần chú ý như:

Bí quyết lựa chọn đá ốp tường
Bí quyết lựa chọn đá ốp tường

Chọn đá trang trí tường phù hợp mục đích sử dụng

Đối với các công trình thì có rất nhiều những khu vực với các mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn đá trang trí thì bạn nên căn cứ vào tính năng sử dụng mà có những lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ như:

Đối với nhà vệ sinh: Khi chọn đá ốp tường trang trí cho nhà vệ sinh thì bạn nên lựa chọn loại đá không thấm nước và chống trơn trượt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chọn những loại đá có thể dễ dàng trong việc vệ sinh và làm sạch.

Đối với không gian phòng khách: Bạn hãy ưu tiên lựa chọn đá trang trí tường phòng khách có màu sắc tươi sáng, độc đáo và toát lên vẻ sang trọng.

Đối với lát cho không gian sân vườn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đá trang trí tường tự nhiên có khả năng chịu được lực.

Lựa chọn đá ốp tường phù hợp với kiến trúc

Đá ốp tường trang trí nội thất, ngoại thất phải giống với phong cách kiến trúc tổng thể ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khi lựa chọn đá tự nhiên cho tường bạn cần chú ý đến những yếu tố như phối cảnh, hướng nhìn, nội dung, ý tưởng mà mình muốn thể hiện.

Kinh nghiệm chọn đá trang trí hợp phong thủy
Kinh nghiệm chọn đá trang trí hợp phong thủy

Cách chọn đá ốp tường hợp phong thủy

Khi lựa chọn đá ốp trang trí tường thì cần chọn màu sắc đá phù hợp nguyên tắc phòng thủy. Điều này không những làm cho nhà của bạn trở nên đẹp mắt, sang trọng mà còn đem lại sự may mắn cho gia đình của bạn. Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn màu sắc đá trang trí ốp tường phù hợp mà bạn cần biết như:

  • Gia chủ mệnh Kim: tốt nhất bạn nên sử dụng tông màu sáng, sắc ánh kim. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng đây đều là những màu sinh vượng mang đến niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, người mệnh Kim phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím.
  • Gia chủ mệnh Mộc: bạn nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Đặc biệt, bạn nên tránh những tông màu trắng và sắc ánh kim.
  • Gia chủ mệnh Thủy: bạn nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp các tông màu trắng, sắc ánh kim. Đặc biệt, bạn nên tránh dùng những màu sắc như màu vàng đất, màu nâu.
  • Gia chủ mệnh Hỏa: bạn nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với màu xanh. Lưu ý, bạn cần tránh sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm.
  • Gia chủ mệnh Thổ: người mệnh này nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Lưu ý, bạn nên tránh màu xanh.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn đá trang trí tường hiện đại, sang trọng, thẩm mỹ mà bạn nên bỏ túi cho mình. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Xem thêm:

Top những loại đá ốp bể bơi được ưa chuộng nhất hiện nay

Đá ốp ngoại thất sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian ngoại thất

Kinh nghiệm lựa chọn đá trang trí tường hiện đại
5 (100%) 1 vote