2070 lượt xem

Ống thép sch40 là gì

Ống thép sch40 là gì

Ống thép sch40 là gì – Bảng tiêu chuẩn của SCH20 – SCH 40

Khái niệm ống thép sch40 là gì

Ống thép sch40 là tiêu chuẩn đường ống thép về độ dày. Mỗi ống thép có độ dày khác nhau thì chúng sẽ có tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ như tiêu chuẩn ống thép sch20, ống thép sch 40…

Để các bạn đọc giả dễ hiểu về các tiêu chuẩn này. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết, cũng như gửi đến bạn đọc bảng tiêu chuẩn ống thép các loại. Chỉ cần nhìn vào bảng tiêu chuẩn này, là bạn có thể hiểu tiêu chuẩn ống thép sch40 là gì?   Như ta đã biết khi mua các phụ kiện về đường ống hầu hết thường thắc mắc về các tiêu chuẩn của SCH20 hay SCH40.

Ở đây mình giới thiệu cho các bạn đó chính là tiêu chuẩn đường ống thể hiện cụ thể nhất về đường kính cũng như độ dày được tính theo đơn vị (mm) Theo tiêu chuẩn bắc mỹ được áp dụng vào hệ thống đường ống. Vì thế mỗi một tiêu chuẩn SCH sẽ có một tiêu chuẩn nhất định chi tiết có thông số cụ thể theo bảng dưới đây.

Bảng tiêu chuẩn ống thép sch 20 – Tiêu chuẩn sch40

Tiêu chuẩn đường ống thép chính xác sẽ giúp cho chúng ta có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như áp lực cần sử dụng trên một hệ thống khi đưa ra thiết kế.

Hiện nay tại việt nam thì tiêu chuẩn ống thép SCH20 và tiêu chuẩn SCH40 là 2 tiêu chuẩn thường dùng nhất. Các trường hợp SCH80 thường ít được sử dụng hơn.

Đối với các ống thép không rĩ hay inox sử dụng tiêu chuẩn SCH5 hoắcCH10 theo tiêu chuẩn ASTM hoặc API

Trên đây là bảng tiêu chuẩn các loại của ống thép, ống thép sch40.. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu được các tiêu chuẩn của ống thép là gì rồi nhé.

Ống thép sch40 là gì
5 (100%) 3 votes