777 lượt xem

Sơn epoxy là gì

Sơn epoxy là gì

Sơn epoxy là gì? Sàn epoxy là gì ? Epoxy resin là gì

Tìm hiểu Sơn Epoxy là gì?

Nhằm cung cấp thông tin chính xác đến quý khách hàng và các đại lý bán hàng sử dụng đúng cách và chính xác các loại vật liệu. Qua đó có những giải pháp tối ưu nhất dành cho công trình sơn nhà, sơn tường. Bài viết này phân tích rõ khái niệm, công dụng của loại sơn epoxy.

Khái niệm Sơn Epoxy là gì? 

Sơn Epoxy được hiểu dòng vật liệu sơn 2 thành phần. Chúng bao gồm chất đóng rắn và chất tạo màu. Có nguồn gốc từ nhựa epoxy hay epoxy resin. Tùy theo công thức mỗi hãng sơn khác nhau cũng như thành phần khác nhau sẽ có cách dùn khác nhau.

Khi sử dụng bạn phải pha trộn theo đúng tỷ lệ giữa 2 thành phần. Vì vậy, rất khó sử dụng đối với những người không chuyên. Bạn có thể ra cửa hàng đại lý để được tư vấn chính xác cách pha sơn. Bài viết này chúng tôi tư vấn bạn nên mua theo quy cách bộ 1 lít và 5 lít về trộn và sử dụng.

Đánh giá về sơn Epoxy  

+ Sơn epoxy khó sử dụng: 

Bởi tính chất hai thành phần vì vậy sử dụng rất lâu. Buộc bạn phải pha theo tỷ lệ giữa 2 thành phần. Hơn thế nữa khi sử dụng người dùng phải pha thêm dung môi pha loãng. Thời gian để thi công hoàn thiện công trình sơn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy cách khắc phục nên chọn mua quy cách nhỏ đã chia sẵn, chỉ cần mở nắp và trộn đều.

+ Sơn epoxy dễ phấn hóa:

Dù là sản phẩm từ nhựa Epoxy cao cấp nhưng khi gặp trực tiếp ánh nắng mặt trời. Khoảng sau 6 tháng, màng sơn sẽ trở thành bụi phấn màu như bột. Hiện trạng này xảy ra phổ biến ở bất kỳ thương hiệu nào. Vì do bản chất của Epoxy hai thành phần là như vậy. Thay thế lớp phủ bằng sơn alkyd hoặc sơn Polyurethane.

+ Giá sơn epoxy khá cao: 

Bởi có thêm nhiều đặc tính nổi bật hơn sơn dầu Alkyd như khả năng chịu nhiệt, kháng hóa chất cao, chịu dầu mỡ, nước,… Vì vậy, mà giá có cao hơn so với chủng loại khác. Nhưng Epoxy Benzo có giá tiết kiệm hơn so với thương hiệu cùng loại. Đồng thời, thời gian bảo vệ lâu hơn sẽ tiết kiệm cao.

Sơn epoxy là gì

Một số bề mặt có thể sử dụng sơn epoxy

Hệ sơn epoxy hai thành phần được ứng dụng phổ biến trên 2 loại bề mặt:

+ Sơn epoxy trên Sắt thép :

Epoxy bám dính rất chặt trên kim loại mạ kẽm và không mạ cực chặt. Dùng trong nhà ở môi trường đặc biệt thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ, axit hóa chất ăn mòn cao, chịu nhiệt độ 100 độ… Có khả năng bảo vệ rất cao bền màu sắc bóng đẹp tươi sáng. Phù hợp với điều kiện khắc nghiệt. NGẠI dùng sơn 2 thành phần, nên tìm hiểu sơn phủ sắt mạ kẽm 1K Benzo 1 thành phần bám trực tiếp dưới đây:

Sơn epoxy trên nền bê tông:

Thuộc phân loại riêng. Cũng làm từ nhựa epoxy nhưng với công thức riêng áp dụng trên nền sàn nhà xưởng. Có đầy đủ các tính chất củasơn cho sắt thép. Nhưng có thêm tính năng chống trơn trượt chịu được tải trọng lớn với phương tiện bánh mềm dưới 20 tấn.

Cách sử dụng sơn hai thành phần epoxy

Nhà máy sản xuất đã phân chia tỷ lệ sẵn giữa chất đóng rắn và phần sơn. Theo bộ 17.5 lít và Bộ 5 lít. Chỉ cần mở nắp và pha trộn hai phần với nhau. Tỷ lệ được khuyến nghị là 4 phần sơn (A) : 1 phần đóng rắn (B) theo thể tích.

Pha loãng thêm 15% dung môi pha sơn chuyên epoxy N809 với súng phun hoặc tối đa 10% với cọ lăn, con lăn. KHuấy đều trong vòng 5 phút với thanh dẹp rộng. Là có thể sử dụng được ngay. Thông thường định mức sơn epoxy: 7-10 m2/lít tùy theo tay nghề thực tế thi công.

Tốt nhất thi công ở nơi có thời tiết nắng nhiệt độ 30 độ trở lên. Thực hiện ở những nơi mát có mái che. Tránh những nơi ẩm ướt hoặc thời tiết mưa thất thường.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết sơn epoxy là gì?  Có thể liên hệ các cửa hàng đại lý vật liệu xây dựng gần nhất để được hướng dẫn, tư vấn nhé!

Phúc Khang Trang là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp thi công sơn epoxy công nghiệp chất lượng cao ở Hồ Chí Minh.

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Sơn epoxy nền nhà xưởng, sàn công nghiệp
  • Thi công phòng sạch
  • Sơn epoxy sàn oto
  • Sơn epoxy sàn trung tâm thương mại
  • Sơn epoxy chống thấm
  • Sơn epoxy sân thi đấu
  • Sơn epoxy 3D
  • Sơn epoxy tầng hầm

Quý khách  có nhu cầu thi công có thể liên hệ theo thông tin bên dưới đây để được báo giá và tư vấn miễn phí

Sơn epoxy là gì
5 (100%) 10 votes