10 lượt xem

Thiết Kế Sân Vườn Tầng Thượng Ngắm Cảnh Và Thư Giản

Thiết kế sân vườn tầng thượng đẹp

Tầng thượng chính là không gian tuyệt vời để thiết kế một khu vườn xinh xắn nếu như nhà bạn không có nhiều diện tích bên dưới. Đây cũng chính là xu hướng mới hiện nay để mang đến cho gia đình bạn một khu vườn nhỏ để thư giản hay tổ chức các buổi tiệc. Cùng chúng tôi khám phá cách thiết kế sân vườn tầng thượng một cách đẹp mắt và sinh động nhất nhé!

Gợi ý cây trồng trang trí sân vườn tầng thượng đẹp mắt.

Tầng thượng là không gian nhiều nắng và gió, chính vì theess không khi thường khô và nóng. Chính vì thế khi lựa chọn tiểu cảnh trang trí hay trồng cây đều phải lưu ý chọn những loại cây phù hợp nếu không muốn cây trồng nhà bạn sẽ khô héo và chết đi. Một số gợi ý về cây trồng ở sân thượng như:

Các cây leo thành giàn

Thiết kế sân vườn tầng thượng không thể thiếu các giàn leo. Lựa chọn cây leo giúp cho không gian sân thượng trở nên lãng mạn và ngập tràn màu xanh hơn. Vừa có tác dụng che năng cực tốt. Có nhiều loại cây leo như cây ăn trái hay các loại dây leo có hoa tùy vào sở thích cửa gia chủ.

  • Các loại cây rau leo có thể thu hoạch như: gấc, thiên lý, mướp, bầu, chanh dây, dưa,…
  • Nếu yêu thích những loại cây leo có hoa cho không gian lãng mạn bạn có thể chọn những cây như: cây móng rồng, cây cát đằng, cây trang leo (sử quân tử), hoa giấy, dây ly ly, dây nho,…là sự lựa chọn lý tưởng.
  • Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc thì có thể chọn những cây dễ trồng, có khả năng thích nghi và chịu hạn tốt như màng, hồ đằng, trầu bà,…
Lựa chọn dây leo cho sân vườn tầng thượng
Lựa chọn dây leo cho sân vườn tầng thượng

Để làm gian cho cây leo, bạn có thể sử dụng khung sắt, lưới, dây thép giăng hoặc tre, tầm vông buộc kẽm,…để làm giàn cho cây leo.

Trồng cây thành hàng

Lựa chọn những loại trúc như trúc quân tử, trúc cần câu, mật cật trồng theo hàng ngay các vách tường vừa che đi những khuyết điểm vừa giúp xóa bỏ ranh giới. Khiến không gian tầng thượng gần gũi với thiên nhiên hơn, tạo nhiều mãng xanh mát mắt cho khu vườn nhỏ của mình. Bên cạnh đó có thể trồng những loại cây này thành các rào ngăn cách, chia tầng thượng thành nhiều không gian khác nhau.

Sân vườn tầng thượng đẹp
Sân vườn tầng thượng đẹp

Trồng các loại rau, cỏ thơm

Đừng quên trồng thêm những loại rau để cung cấp thêm nguồn thực phẩm sạch cho ngôi nhà của mình. Việc chăm sóc không tốn quá nhiều thời gian,bạn có thể thiết lập hệ thống trồng thủy canh hay trồng vào những chậu nhựa, thùng xốp dư trong nhà. Tuy nhiên cần thiết kế thêm các màn che để che nắng cho cây vào những ngày nắng gắt

Trồng rau trên sân thượng
Trồng rau trên sân thượng

Trang trí các chậu lan, hoa trồng chậu

Trang trí thêm những chậu hoa lan hay những chậu hoa treo như son môi, chuỗi ngọc treo, cây không khí, thiên môn đồng,.. đây đều là những loại cây có khả năng thích nghi tốt. Để mỗi buổi tối bạn vừa có thể vừa trò chuyện vừa thưởng thức hoa.

Hoa treo sân vườn tầng thượng
Hoa treo sân vườn tầng thượng

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn tầng thượng

Để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của sân vườn tầng thượng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Lên kế hoạch cụ thể, tính toán khả năng chịu lực của tầng thượng để lựa chọn cây trồng, tiểu cảnh phù hợp
  • Bố trí hệ thống dây điện để thuận tiện cho việc nhìn ngắm khu vườn vào buổi tối.
  • Hệ thống dẫn và thoát nước hợp lý để đảm bảo lượng nước tưới cho cây trồng.
  • Tìm hiểu về yếu tố phong thủy để giúp cân bằng âm dương cho ngôi nhà của mình.
  • Vệ sinh, chăm sóc định kì để loại bỏ cây bị sâu bệnh hay già cổi giúp duy trì vẻ đẹp của sân vườn
Thiết kế sân vườn tầng thượng đẹp
Thiết kế sân vườn tầng thượng đẹp

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về thiết kế sân vườn tầng thượng. Hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn trang trí lại tầng thượng của mình một cách đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Thiết Kế Sân Vườn Tầng Thượng Ngắm Cảnh Và Thư Giản
Rate this post