178 lượt xem

Thiết Kế Thác Nước Trên Tường Hợp Phong Thủy Sân Vườn

Thác nước kết hợp với tường ốp đá

Có rất nhiều tiểu cảnh sân vườn bạn có thể lựa chọn để tô điểm cho khu vườn của mình trở nên sinh động và nổi bật. Trong đó tiểu cảnh thác nước vừa tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian lại mang lại nhiều yếu tố phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu tiểu cảnh đầy ấn tượng này nhé!

Những ưu điểm nổi bật của thác nước trên tường

Thác nước trên tường là tiểu cảnh sân vườn với thiết kế dòng nước chảy từ trên tường xuống. Đó có thể là tường nhà, tường rào sân vườn hoặc bức tường được dựng lên để tạo ra không gian nghệ thuật. Tiểu cảnh thác nước trên tường mang đến những công dụng tuyệt vời sau

Âm thanh của nước khiến thư giãn

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng âm thanh của nước giúp chúng ta tăng khả năng tập trung khi làm việc hay học tập. Ngoài ra nó còn giúp chúng ta cảm thấy thư giãn và tịnh tâm hơn sau một ngày làm việc. Âm thanh từ tường nước giúp cho không gian trở nên sinh động và vui tươi hơn.

Tiểu cảnh thác nước trên tường
Tiểu cảnh thác nước trên tường

Tiết kiệm diện tích

Với thiết kế âm tường nên thác nước trên tường không chiếm quá nhiều diện tích sân vườn của bạn. Ngoài ra còn giúp cho bức tường sân vườn không còn tẻ nhạt hay đơn điệu mà trở nên sinh động và ấn tượng hơn rất nhiều.

Tạo cảnh quan sân vườn đẹp mắt

Các thiết kế thác nước trên tường kết hợp với cây cảnh, các chậu treo hay ốp gạch tường tạo ra một tiểu cảnh sân vườn hội tụ đủ 3 yếu tố quan trọng là nước, cây và đá. Một khoảng sân vườn tuy đơn giản nhưng vô cùng nổi bật.

Công dụng của thác nước
Công dụng của thác nước

Mang đến nhiều yếu tố phong thủy

Thác nước đại diện cho yếu tố “ Thủy” trong ngũ hành, các dòng nước chảy mang đến những nguồn năng lượng tốt cho phong thủy ngôi nhà. Giúp hóa giải các điềm xấu, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Một số hướng tốt theo phong thủy để đặt thác nước trên tường

  • Đông: biểu tượng cho gia đạo và sức khỏe
  • Bắc: tốt cho đường danh vọng và sự nghiệp
  • Đông Nam: biểu tượng cho giàu có và sự thịnh vượng

Không nên bố trí thác tường trên tường theo hướng Nam vì hướng này đại diện cho lửa (hành Hỏa) vừa xung khắc (nước dập tắt lửa), vừa gây bất lợi không tốt cho đường sự nghiệp của gia chủ.

Những ý tưởng thiết kế thác nước trên tường đẹp mắt

Với lợi thế đơn giản, không tốn nhiều diện tích nên thác nước trên tường còn kết hợp cùng nhiều tiểu cảnh sân vườn khác tạo nên những không gian cực đẹp mắt như:

  1. Thác nước kết hợp với tường ốp đá
  2. Thác nước trên tường kết hợp hồ bơi
  3. Thác nước trang trí chậu cây cảnh treo
  4. Thác nước kết hợp với đài phun nước
Thác nước kết hợp chậu treo
Thác nước kết hợp chậu treo
Thác nước kết hợp với tường ốp đá
Thác nước kết hợp với tường ốp đá
Tường nước hồ bơi
Tường nước hồ bơi
Mẫu thác nước trên tường đẹp mắt
Mẫu thác nước trên tường đẹp mắt

Trên đây là một số thông tin về thác nước trên tường cũng như một số gợi ý chúng tôi gởi tới giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu cảnh ấn tượng này. Việc thi công tường nước đòi hỏi nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy sân vườn. Vậy nên bạn cần tìm những đơn vị uy tín để hỗ trợ.