428 lượt xem

Gợi ý mẫu đèn led cho hồ cá Koi được ưa chuộng nhất

đèn led cho hồ cá Koi

Cá Koi là một trong những cá cảnh quý và cần có chế độ nuôi dưỡng, chiếu sáng hợp lý để có thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Vì vậy, đối với việc lựa chọn đèn led cho hồ cá Koi ngoài các tiêu chuẩn về IP, điện áp thì nhiệt độ màu của đèn cũng là một yếu tố mà người chơi cá cần lưu tâm. Sân Vườn Trúc Xinh với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp, xin giới thiệu một số sản phẩm đa năng và cực kỳ dễ sử dụng để các bạn cùng tham khảo.

Nên lựa chọn đèn led cho hồ cá Koi như thế nào?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn mẫu đèn led cho hồ cá Koi nào là phù hợp? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của người chơi khi xây bể nuôi Koi, bởi cá Koi cần loại đèn chuyên dụng vừa để chiếu sáng vừa đảm bảo an toàn không làm tổn hại đến những chú Koi tuyệt đẹp.

Đèn led âm nước là giải pháp hàng đầu cho việc chiếu sáng và trang trí cho hồ cá koi. Với tiêu chuẩn thiết kế đạt chuẩn IP68, sản phẩm chuyên dùng chiếu sáng dưới nước với khả năng chống nước cực tốt cùng với việc sử dụng nguồn điện 12V nên rất an toàn.

Đèn led cho hồ cá koi
Đèn led cho hồ cá koi

Đèn led bể bơi được lắp đặt ở thành bể hồ cá koi, đèn bể bơi có nhiều màu sắc trắng, vàng, xanh dương… sẽ tạo nên bức tranh thơ mộng cho hồ cá. Tùy thuộc vào độ nông sâu, dài rộng của hồ cá koi, người chơi nên chọn công suất phù hợp nhằm tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp giúp hồ cá lộng lẫy tạo nên đẳng cấp, sự quý phái.

Gợi ý sản phẩm đèn led cho hồ cá Koi đang được ưa chuộng nhất

Trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm đèn led cho hồ cá Koi trong đó Jebao GL1LED-3 có thể nói là một trong những sản phẩm cực kỳ đa năng và dễ sử dụng. Những ưu điểm nổi bật của Jebao GL1LED-3 sẽ bao gồm:

  • Thiết kế đẹp và rất cơ động
  • Ánh sáng mạnh, có nắp tùy chọn màu sắc
  • Tiêu thụ năng lượng cực thấp, có bộ đổi nguồn
  • Có thể để trần hoặc đặt âm vào trong nền xi măng
  • Giá cực tốt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường

Hướng dẫn cách sử dụng: nên sử dụng âm nước để tăng tuổi thọ đèn, cần bảo quản cục đổi nguồn và xử lý các điểm cắt nối tốt. Điều quan trọng là đừng quên ngắt điện thiết bị trước khi thực hiện các thao tác dưới nước.

Lựa chọn đèn led cho hồ cá phù hợp
Lựa chọn đèn led cho hồ cá phù hợp

Ngoài ra còn có đèn led dưới nước của Haledco với các sản phẩm có nhiệt độ màu từ 2700-6500K. Nhiệt độ này rất thích hợp cho sự sinh trưởng của cá nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt. Với những hồ có độ sâu từ 0,5m trở nên người chơi cá nên dùng đèn led âm nước Spotlight dùng chiếu từ đáy hồ hắt lên sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp cho hồ cá cũng như không làm cho hồ cá đơn điệu.

Một vài lưu ý khi chọn mua và sử dụng đèn led cho hồ cá Koi

Khác với các loại đèn khác, đèn lắp đặt dưới nước cần đảm bảo các tiêu chuẩn và yêu cầu đặc biệt. Vì vậy khi chọn mua và sử dụng loại đèn này, bạn cần phải cực kỳ lưu ý những điểm như sau:

Đảm bảo sử dụng đúng điện áp cho đèn dưới nước: nên dùng điện áp 12VDC tức dòng điện 12V một chiều. Bạn bắt buộc phải sử dụng điện áp này vì chỉ điện áp này mới đảm bảo an toàn cho cá sinh trưởng và phát triển bình thường.

Sử dụng bộ đổi nguồn cho đèn: bạn cần sử dụng bộ đổi nguồn để chuyển đổi dòng điện từ 220V về 12VDC nếu nguồn đèn không tích hợp bộ đổi chiều dòng đèn. Tuyệt đối không cắm trực tiếp vào nguồn điện sinh hoạt vì sẽ gây cháy nổ và hỏng đèn.

Trang trí đèn led cho hồ cá koi
Trang trí đèn led cho hồ cá koi

Thời gian chiếu sáng: thông thường sẽ rất tốt nếu ánh sáng chiếu vào hồ cá không quá 10 tiếng mỗi ngày. Với khoảng thời gian này sẽ là điều kiện lý tưởng để cho cá được phát triển một cách bình thường nhất cũng như mang lại hiệu quả của hồ.

Nhìn chung, việc thiết kế và bố trí ánh sáng phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số phận của những chú cá Koi. Nếu lựa chọn đèn led cho hồ cá Koi không hiệu quả, điều này sẽ làm cho chúng nhanh chóng bị chết trong tương lai.

Vì vậy tốt nhất là bạn nên liên hệ với Sân Vườn Trúc Xinh ngay khi có ý tưởng xây dựng hồ cá Koi. Chúng tôi là công ty thiết kế cảnh quan sân vườn, hồ cá Koi có kinh nghiệm và uy tín nhiều năm, đảm bảo bạn sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất!

Gợi ý mẫu đèn led cho hồ cá Koi được ưa chuộng nhất
5 (100%) 4 votes